vi

ĐHĐCĐ bất thường năm 2023, công bố định hướng phát triển mới

30/06/2023

Ngày 30/6/2023, ST8 đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023, theo đó Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như thay đổi mô hình quản lý, thay đổi định hướng trong kinh doanh và bầu nhân sự Hội đồng quản trị.

Tại đại hội Mr. Hans Nguyễn - Tân Chủ tịch HĐQT chia sẻ: “Ban lãnh đạo ST8 sẽ bắt tay vào cơ cấu lại các nguồn đầu tư để nâng cao giá trị dòng tài chính, ưu tiên các nhóm có khả năng tăng trưởng tốt và điều chỉnh tiến tới cắt giảm các ngành không còn đáp ứng được mục tiêu tăng trưởng của nền kinh tế cũng như không phù hợp với chiến lược của ST8.

Nghiên cứu tìm hiểu và hợp tác đầu tư với các đối tác có kinh nghiệm lâu năm trong các nhóm ngành được chính phủ ưu tiên nhằm đặc biệt là nhóm ngành thuộc mục tiêu quốc gia như các nhóm ngành nông nghiệp: Lương thực, phân bón; Nhóm dược phẩm và chăm sóc sức khỏe; Nhóm ngành thương mại điện tử (thế hệ mới).

Đặc biệt mảng bất động sản sẽ là lĩnh vực mà ST8 quan tâm và tập trung đầu tư với tỉ trọng lớn. ST8 đánh giá những khó khăn hiện tại của thị trường bất động sản lại là cơ hội cho công ty với lượng tiền mặt sẵn có và kinh nghiệm đầu tư bất động sản thành công (cụ thể năm 2022 công ty đã hiện thực hoá lợi nhuận từ khoản đầu tư bất động sản và chia cổ tức tỉ lệ 85% cho cổ đông).

Ban lãnh đạo ST8 cũng đang rất chú trọng đến phân khúc bất động sản khu công nghiệp dựa nhằm tận dụng sự dịch chuyển về địa chính trị và kinh tế, vị thế của Việt Nam cũng như cơ hội khi các hiệp định song phương, đa phương được ký kết.

Trong thời gian tới, nhờ vào những chính sách thu hút phát triển ngành ngành du lịch và một số ngành dịch vụ từ Chính phủ như: nới lỏng việc cấp thị thực, kéo dài thời gian visa, và miễn thị thực khi nhập cảnh với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng cho một số quốc gia phát triển sẽ là động lực rất lớn cho ngành. Chính vì thế ST8 sẽ nghiên cứu và đầu tư khu nghỉ dưỡng theo mô hình chăm sóc sức khỏe tại một số nơi có dư địa phát triển ngành du lịch tốt như: Nha Trang, Bình Định, Lâm Đồng, …”

Những thành viên trúng cử HĐQT của ST8 là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm. Tân Chủ tịch HĐQT là ông Hans Nguyễn hiện đang là Cố vấn trưởng Giải pháp quản lý tài sản của Dragon Capital, ông Hans Nguyễn cũng được biết đến là Chuyên gia tài chính trên kênh VTV Money với loạt hot show Tự do tài chính.

Tân Chủ tịch Ủy ban kiểm toán, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tùng là nguyên Giám đốc Văn phòng Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân, Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng chính phủ, nguyên chủ tịch HĐQT công ty CP Asia Agritek Jsc.

Một thành viên khác trong HĐQT là chuyên gia đến từ Nhật Bản ông Hata Kojiro hiện là chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp Takahama Nhật Bản.