vi

Thông điệp chủ tịch hội đồng quản trị

ABOUT US

Thông điệp chủ tịch
hội đồng
quản trị

Kính gửi Quý Cổ đông,

Sau một quãng thời gian dài đầy thử thách, mỗi chúng ta đã trở thành chứng nhân của một thế giới đầy biến động và khó lường, hôm nay xung đột địa chính trị là nguyên nhân tạo ra hàng loạt các chính sách tiêu cực và là nguyên nhân dẫn đến nền kinh tế toàn cầu đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng suy giảm.

Năm 2022, cùng dòng chảy kinh tế toàn cầu, nền kinh tế Việt Nam qua đi với bao nhiêu nốt trầm, rõ hơn cả là thị trường chứng khoán, những diễn biến phức tạp và chịu áp lực lớn từ biến động của thị trường quốc tế trước xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ cũng làm cho thanh khoản của thị trường chứng khoán cũng vì thế mà sụt giảm, bất động sản (BĐS) vỗn dĩ là một lĩnh vực hấp dẫn bậc nhất mà cũng đã và đang đối mặt với những sụt giảm kéo dài. Hơn thế nữa, chịu sự tác động tiêu cực kép từ một số vụ việc nổi cộm về giao dịch mua bán cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp cũng làm lòng tin của thị trường lung lay.

Bước sang 2023 cùng với đà phục hồi của kinh tế thì thị trường chứng khoán Việt cũng là địa chỉ tin cậy của dòng vốn đầu tư nước ngoài ồ ạt kéo vào, phá vỡ tảng băng tâm lý của chính nhà đầu tư trong nước đã là động lực để thị trường có bước nhảy ngoạn mục so với các quốc gia khác trong khu vực trong đó. Hơn thế nữa, nhờ vào quá trình can thiệp kịp thời của các cơ quan chức năng, lãi suất bắt đầu hạ, BĐS cũng đang dần sôi động trở lại, mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư và thị trường sẽ lại có những bước tiến dài ngoạn mục trong thời gian tới.

Chủ động nắm bắt thực tiễn từ thị trường, định hình lại chiến lược phát triển, ST8 có nền tảng phát triển ổn định, tạo ra niềm tin cho nhà đầu tư được giới chuyên gia đánh giá tiềm năng và động lực bứt phá trong thời gian tới, bởi những chiến lược mà ST8 đang định hình và kiên định theo đuổi để đạt được như sau:

 

Về mục tiêu trước mắt: (Mục tiêu ngắn hạn từ nay đến hết năm 2023)

- Tiếp tục cơ cấu lại các lĩnh vực mà ST8 đang đầu tư để nâng cao giá trị ròng tài chính, tạo điều kiện và ưu tiên các nhóm có khả năng tăng trưởng tốt và điều chỉnh cắt giảm các nhóm ngành không còn phù hợp với chiến lược của ST8 và của thị trường.

- Nghiên cứu đầu tư các nhóm ngành được chính phủ ưu tiên và đặc biệt là nhóm ngành thuộc mục tiêu quốc gia như:

  • Các nhóm ngành nông nghiệp: Lượng thực, phân bón; ….
  • Nhóm dược phẩm và chăm sóc sức khỏe;
  • Nhóm ngành thương mại điện tử (thế hệ mới).

- Lĩnh vực BĐS sẽ là lĩnh vực mà ST8 quan tâm và tập trung đầu tư với tỉ trọng lớn, ST8 đánh giá những khó khăn hiện tại của thị trường bất động sản lại là cơ hội cho công ty với lượng tiền mặt sẵn có và kinh nghiệm đầu tư BĐS thành công (cụ thể năm 2022 công ty đã  hiện thực hoá lợi nhuận từ khoản đầu tư BĐS và chia cổ tức tỉ lệ 85% cho cổ đông).

Ban lãnh đạo ST8 đang rất chú trọng đến phân khúc BĐS khu công nghiệp dựa nhằm tận dụng sự dịch chuyển về địa chính trị và kinh tế, vị thế của Việt Nam cũng như cơ hội khi các hiệp định song phương, đa phương được ký kết, ngoài ra lợi thế về chính trị ổn định, nguồn lực lao động ngày một chất lượng, lợi thế từ chính sách mở cửa nền kinh tế, chính sách thuế cũng cởi mở hơn, cũng góp tạo ra sự sôi động do chính các nhà đầu tư nước ngoài tìm đến để đầu tư xây dựng nhà máy để tận dụng các lợi thế này.

Thực tế cho thấy, BĐS vẫn luôn là kênh có sức hút nhà đầu tư lớn bởi chính sự hấp dẫn của nó, ngoài ra, nhìn từ thị trường chứng khoán thì nhà đầu tư vẫn rất yêu thích BĐS và chờ đón sự phục hồi của BĐS.

 

Về mục tiêu trung và dài hạn (1- 3 năm tới).

- Xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái doanh nghiệp của ST8 trong đó lấy giá trị cốt lõi cũng là thế mạnh mang tính truyền thống của ST8 là sản xuất hàng hóa làm nền tảng từ đó mở rộng các lĩnh vực khác và ưu tiên nguồn đầu tư trọng điểm với các phân kỳ linh hoạt nhằm đảm bảo lợi thế và đáp ứng tối đa mong muốn của nhà đầu tư.

- Sàng lọc, chọn lựa các quỹ đầu tư, đối tác trong nước và quốc tế phù hợp với tôn chỉ, mục đích, chiến lược và đặc biệt là các các dự án đảm bảo an toàn, lợi thế của ST8 và thị trường trong nước để đầu tư và phát triển trong một số lĩnh vực hạ tầng năng lượng; hạ tầng logistics (cảng biển nước sâu), sân bay, … trong thời gian tới.

- Trong thời gian tới, nhờ vào những chính sách thu hút phát triển ngành du lịchmột số ngành dịch vụ từ Chính phủ như: nới lỏng việc cấp thị thực, kéo dài thời gian visa, và miễn thị thực khi nhập cảnh với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng cho một số quốc gia phát triển sẽ là động lực rất lớn cho ngành. Chính vì thế ST8 sẽ nghiên cứu và đầu tư khu nghỉ dưỡng theo mô hình chăm sóc sức khỏe tại một số nơi có dư địa phát triển ngành du lịch tốt như: Nha Trang, Bình Định, Lâm Đồng, …

Cùng với đó, khi các rào cản chính sách về bất động sản được tháo gỡ, thị trường trở lại mức bình thường và có những điều chỉnh để tạo ra sự phát triển cân bằng hơn cho toàn bộ nền kinh tế, khi đó, cùng với kênh đầu tư chứng khoán thì đầu tư bất động sản sẽ có tính ổn định và hấp dẫn,

thêm vào đó chính sách hạ thấp lãi suất của Chính phủ cũng hỗ trợ rất nhiều cho thị trường bất động sản cả về hai phía, nha phat trien du an cung nhu nha dau tu.

- Đầu tư tài chính cũng là lĩnh vực mong muốn được thúc đẩy sớm trong thời gian tới, hiện tại ST8 đang nghiên cứu và tìm kiếm những quỹ đầu tư phù hợp và có thể đầu tư một nguồn tài chính phù hợp vào một quỹ đầu tư uy tín với khẩu vị đầu tư phù hợp nhằm mục đích tối ưu lợi nhuận tài chính của công ty.

 

Kính thưa quý vị, với mục tiêu “thành công của ST8 là mang lại thịnh vượng bền vững cho nhà đầu tư”. ST8 không chỉ tự tin vào chiến lược phát triển của mình mà còn mong muốn đem lại những giá trị thiết thực cho cổ đông, đặc biệt sau giai đoạn nền kinh tế bị tổn thương năng nề do bị ảnh hưởng kinh tế bởi đại dịch Covid-19 và các tác động phi truyền thống làm cho nền kinh tế bị ảnh hưởng sâu sắc.
 

Bước sang trang mới này, với nền tảng là nền kinh tế sẽ tiếp tục phục hồi tốt, Việt Nam vẫn là điểm đến của nhiều nhà đầu tư, nhiều mô hình tăng trưởng mới sẽ giúp nền kinh tế hoàn toàn kì vọng tăng trưởng GDP cao nhất trong khu vực. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự năng động và sẽ hoạt động trong xu hướng tích cực, tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng. Chính vì thế mà ST8 tiếp tục theo đuổi chiến lược phát triển bền vững, lấy thành công của nhà đầu tư là thành công của mình, thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ, đảm bao tính minh triết trong hoạt động, sản xuất, kinh doanh của mình. Những rủi ro sẽ luôn được tiên lượng, phân tích và cảnh báo để chứng minh việc đầu tư vào ST8 chính là quyết định luôn sáng suốt và đúng đắn.
 

Xin chân thành cám ơn các quý vị, các Đối tác kinh doanh đã đồng hành cùng ST8,

- Cám ơn Cổ đông đã tin tưởng Hội đồng Quản trị và Ban Lãnh đạo phê chuẩn các kế hoạch đã được thống nhất.

- Cám ơn các thành viên Hội đồng Quản trị ở các thế hệ đã luôn tâm huyết, trách nhiệm cùng xây dựng các chiến lược phát triển và kế hoạch kinh doanh phù hợp,

Gây dựng nên những giá trị của ST8, cùng nhau vững tin viết tiếp những thành công và đưa ST8 lên một tầm cao mới.


Xin kính chúc các Quý vị sức khoẻ và thành công!