vi

TRỞ THÀNH CỔ ĐÔNG LỚN CỦA CTCP XÂY DỰNG CAO SU ĐỒNG NAI - ĐỊNH HƯỚNG THAM GIA NGÀNH XÂY DỰNG DÂN DỤNG

07/07/2024

Đánh dấu một bước tiến mới vào ngành xây dựng dân dụng, ngày 03/07/2024, Công ty Cổ phần Tập đoàn ST8 (HOSE: ST8) vừa hoàn tất việc gia tăng tỷ lệ nắm giữ trên 10% cổ phần, trở thành cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Xây dựng Cao su Đồng Nai.

Đầu tư chiến lược ngành Xây dựng dân dụng

Sau quá trình tái cơ cấu và định hình tiếp chiến lược mới phối hợp với thực tế của thị trường, Công ty Cổ phần Tập đoàn ST8 đã chọn một chiến lược đầu tư dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng và phù hợp với tầm nhìn phát triển dài hạn của mình. Bên cạnh chú trọng vào các dự án về xuất nhập khẩu nông sản nhằm đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư để đảm bảo lợi ích của cổ đông, ST8 đã và đang mở rộng lĩnh vực kinh doanh, tập trung đầu tư vào các công ty có tiềm năng phát triển cao và có sự hòa nhập với các ngành công nghiệp mà ST8 đã có kinh nghiệm và sự chuyên sâu. Đặc biệt các ngành đang và sẽ là động lực chính để đưa nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ.

Các chuyên gia của Công ty đánh giá năm 2023 là một năm khó khăn cho các công ty xây dựng khi thị trường bất động sản ảm đạm, kéo theo nguồn cung ngắn hạn của mảng xây dựng dân dụng bị thiếu hụt nhưng đây lại là giai đoạn phù hợp để ST8 tham gia đầu tư. Với những nhận định về triển vọng của ngành xây dựng dân dụng sắp tới, ST8 kỳ vọng cuối năm 2024, đầu năm 2025 sẽ là thời gian xoay chiều của ngành. Luật Bất động sản mới được áp dụng chung sẽ là cú hích cho thị trường phát triển . Hướng đến năm 2024, Bộ Xây dựng đặt mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng ngành khoảng 6.5-7%, tỷ lệ đô thị hóa toàn quốc ước đạt 43.7%, tỷ lệ người dân đô thị được cung cấp nước sạch qua hệ thống cấp nước tập trung đạt trên 97%, diện tích bình quân nhà ở toàn quốc đạt trên 26.5 m2 sàn/người; sản lượng sản xuất xi măng khoảng 100 triệu tấn. Cho nên tiêm năng phát triển mảng xây dựng dân dụng vẫn vô cùng lớn.

Đầu tư nắm giữ 10% cổ phần Công ty Cổ phần Xây dựng Cao su Đồng Nai

Để hiện thực hóa việc đi sâu hơn vào lĩnh vực xây dựng dân dụng, ST8 đã dành thời gian để nghiên cứu và đánh giá các doanh nghiệp tiềm năng để ra quyết định đầu tư. Chúng tôi tiên lượng được những giá trị mà Công ty Cổ phần Xây dựng Cao su Đồng Nai, mang lại nguồn lợi tức ổn định hằng năm cùng với những kế hoạch định hướng phát triển ở giai đoạn mới, ST8 đang nỗ lực gia tăng nhanh chóng tỷ lệ sở hữu và đến thời điểm hiện tại, ST8 đang là cổ đông lớn của CTCP Xây dựng Cao su Đồng Nai với tỷ lệ nắm giữ hơn 10%.

Là công ty thành viên thuộc Tổng Công ty Cao su Đồng Nai, với những lợi thế trong ngành xây dựng ở địa phương, CTCP Xây dựng Cao su Đồng Nai liên tục trúng thầu các dự án thuộc các Ban quản lý dự án sử dụng vốn Nhà Nước. Cùng với việc công ty có hoạt động quản trị tài chính tốt khi liên tục ghi nhận lợi nhuận dương trong suốt 14 năm vừa qua. Mặc dù gặp nhiều khó khăn từ những tác động đa chiều của thị trường nhưng mức doanh thu trong năm 2023 đạt 115 tỷ đồng, tăng trưởng 92% so với cùng kỳ năm 2022.Việc đầu tư và nắm giữ cổ phần lớn tại CTCP Xây dựng Cao su Đồng Nai không chỉ là một chiến lược đầu tư mà còn là một cách để gia tăng giá trị thương hiệu và phát triển bền vững. Với chiến lược rõ ràng và sự cam kết, chắc chắn ST8 vẫn luôn cởi mở, tìm kiếm và gia tăng các cơ hội đầu tư, tối đa hóa giá trị các khoản đầu tư và xây dựng mối quan hệ đối tác hiệu quả, đem lại lợi ích lớn cho đối tác, quý cổ đông và doanh nghiệp.